วิธีการทำกล้วยฉาบรสเค็ม

กล้วยฉาบถือเป็นขนมพื้นบ้าน และเป็นขนมขบเคี้ยวที่ได้รับความนิยม สามารถทานได้ทุกเพศและทุกวัย แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าขนมคนวัยทำงานหรือผู้สูงอายุก็ต้องลดขนมลงไปบ้าง แต่ก็ยังมีขนมบางชนิด ที่สามารถรับประทานได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกล้วยฉาบ

บางคนอาจจะสงสัยว่า ผู้สูงวัยสามารถทานกล้วยฉาบได้ด้วยเหรอ? ในกล้วยฉาบนั้นมีรสหวานมาก บางทีอาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือเปล่า แน่นอนว่าไม่เหมาะ แต่ปัจจุบันนี้ ได้มีการเปลี่ยนรสชาติ เพื่อไม่ให้ผู้สูงอายุรับรสหวานมากเกินไปนั่นคือการทำกล้วยฉาบรสเค็ม

วิธีการทำกล้วยฉาบรสเค็มก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด แค่นำกล้วยฉาบมาสไลด์หรือหั่นด้วยมีดสไลด์กล้วยและทอดลงไปในกระทะเท่านั้น เพียงแค่คุณทำกล้วยฉาบรสอื่นอื่นๆได้ก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนเป็นรสเค็มได้ ซึ่งขั้นตอนการทำรสเค็มนั้นเมื่อกล้วยที่คุณนำไปทอดในกระทะแล้ว นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันแล้วนำมาตากให้แห้ง ให้คุณโรยเกลือป่นลงไปบางๆ เพื่อให้ความเค็มของเกลือนั้นไปตัดความหวานของกล้วย โดยไม่ต้องเพิ่มน้ำตาลแต่อย่างใด เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นกล้วยฉาบรสเค็มแล้ว

เพราะฉะนั้นเมื่อเราทำกล้วยฉาบเป็นรสเค็มก็สามารถที่จะทานได้ทุกเพศทุกวัยและผู้สูงอายุก็ไม่ต้องกลัวเลยว่า กล้วยที่เราทานนั้นจะให้โทษต่อร่างกาย ขนมชนิดนี้นอกจากที่จะทำให้คุณไม่เบื่อทานขนมที่จำเจแล้วนั้น กลับกลายเป็นว่าเป็นขนมที่ทานแล้วเพลินมาก อาจจะช่วยให้ผู้ที่รับประมานเข้าไปนั้นเพลิดเพลินกับการกินขนมมากยิ่งขึ้นได้