สมูทตี้ดีท็อกซ์ ดีต่อลำไส้ ไร้พุงยื่น

การดีท็อก (Detox) หมายถึง กระบวนการนำเอาสารพิษออกจากร่างกายด้วยวิธีที่ “เร็วที่สุด” ซึ่งเชื่อกันว่า ช่วยให้สารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายถูกกำจัด ป้องกันไม่ให้ร่างกายเสียสมดุล เนื่องจากร่างกายของเราได้รับสิ่งแปลกปลอมทั้งจากสภาพแวดล้อมภายนอก รวมไปถึงการกินอาหาร การสูดดมเอาฝุ่นละออง สารพิษ เชื้อโรค และสิ่งที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ นานวันเข้าร่างกายก็จะส่งสัญญาณเตือนออกมาเป็นความเจ็บป่วย การดีท็อกซ์มีหลายวิธีทั้งการกิน การสวนล้างลำไส้และการอดอาหาร วิธีที่สะดวกที่สุดคือการกิน

ปัจจุบันมีการทำเครื่องดื่ม สมูทตี้ดีท็อกซ์ (Detox Smoothie) เป็นที่นิยมกัน เพราะดื่มง่ายและสะดวกได้ประโยชน์ดีต่อลำไส้ ช่วยในการขับถ่าย ทำไร้พุงยื่น หน้าท้องแบนราบ ดูสวยงามและสุขภาพดีด้วย
ในครั้งนี้ เราจะนำสูตรการทำสมูทตี้ดีท็อกซ์ (Detox Smoothie) แบบง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ดังนี้

เตรียมเครื่องปั่นสมูทตี้ให้พร้อม และส่วนผสม คือ กล้วยหอม (หั่นชิ้น) 2 ลูก,น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ,ผิวเลมอนขูด 2 ช้อนชา,แอปเปิ้ลเขียวหั่นชิ้น 1 ผล,เซเลอรี่หั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง,ผักโขมเด็ดใบ 10 กรัม,น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเปิดเครื่องปั่นสมูทตี้ให้ทำงาน เมื่อปั่นเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้แอปเปิ้ลสีแดงและเขียวหั่นชิ้น เพื่อใช้ในการตกแต่ง

วิธีทำง่ายๆ คือ นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในโถปั่นของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด เมื่อปั่นเสร็จแล้วรินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสีแดงและเขียว แล้วนำมาเสิร์ฟ ดื่มแล้วชื่นใจ

สมูทตี้ดีท็อกซ์ สูตรนี้ใส่ทั้งผักและผลไม้ลงไปปั่น มีทั้งความเปรี้ยวจากน้ำเลมอนและความหวานจากน้ำผึ้ง ลองทำดื่มกันได้เลย ดื่มบ่อยๆจะทำให้ร่างกายขับถ่ายสะดวก และเป็นการล้างสารพิษในร่างกายของเรา